Tư vấn - hỏi đáp
Tư vấn - hỏi đáp
Lợn 15-20kg, bỏ ăn, bị liệt chân, mắt sưng, và chết dần. Đã bị 1 tuần nay và có lây lan. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Lợn nhiều khả năng bị nhiễm E.coli phù đầu, bệnh do vi khuẩn E.coli dung huyết gây ra, khi có các nguyên nhân dẫn tới stress như: Tiêm chủng vaccine, vận chuyển mua bán heo con, sắp xếp lại đàn, thay đổi thức ăn đột ngột, biến động thời tiết làm cho heo con bị lạnh dẫn đến giảm nhu động ruột sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho E.coli gây bệnh. Đây là bệnh cũng khó điều trị và khi đã có những triệu chứng điển hình tỷ lệ khỏi không cao. Nên cho lợn tập ăn sớm, tiêm vaccine phòng trên lợn nái trước khi sinh (3-5 tuần) hoặc lợn con 14 ngày tuổi, có thể dùng kháng thể để phòng. Trong điều trị chủ yếu với những con cùng đàn thể chưa biểu hiện, kết hợp kháng sinh, kháng thể phù đầu sẽ cho hiệu quả cao hơn bên cạnh đó dùng các chất bổ trợ để giảm huyết áp, hạn chế phù thũng, hạn chế khẩu phần ăn, tránh tiếng động mạnh trong quá trình điều trị.Bà con nên sử dụng thuốc điều trị như: 1.BTV – Kháng thể E.COLI THT kết hợp BTV – DOXTIN trộn hoặc pha nước uống cho heo uống 2.Tiêm những heo gặp vấn đề thuốc BTV – Entril 10% hoặc Enrofloxacin 3.Bổ sung Men tiêu hóa SACCHARO cho heo ăn thường xuyên
Phương pháp phòng bệnh cho gà ri như thế nào là hiệu quả?
Nên cho gà ri uống nước có pha các loại kháng sinh như BTV – Ampi Anticoli, BTV – Doxtin, Amocin 50Y kết hợp BTV – Kháng thể E.Coli gia cầm để phòng ngừa các bệnh cho gà như: thương hàn, tụ huyết trùng, E.Coli, CRD
Nên cho bò cái ăn như thế nào để bò có nhiều sữa?
Nên bổ sung lượng thức ăn đầy đủ dưỡng chất bao gồm cỏ tươi, rơm rạ, thức ăn tinh và muối. Ngoài những thức ăn trên, cần bổ sung thêm các thức ăn củ quả tươi và thức ăn tinh nhằm tăng khả năng tiết sữa nuôi con. BTV – Kích sữa giúp tăng lượng sữa và chất lượng của sữa rất tốt cho bò cái nuôi con.
Làm thế nào để xử lý nước ao nuôi cá bị ô nhiễm?
Trong quá trình nuôi không tránh khỏi việc môi trường nước bị nhiễm bẩn, bạn nên dùng các sản phẩm xử lý môi trường nước để ổn định môi trường. Có thể dùng BTV – TP05 Super với liều lượng 1kg cho 3000-4000m3 nước để ổn định môi trường nước luôn sạch.
Phòng bệnh cho lợn Nái giai đoạn hậu bị như thế nào?
Cho ăn loại thức ăn phù hợp với giai đoạn tuổi. Lợn từ 15kg đến 30kg cho ăn thức ăn của lợn con. Lượng thức ăn tự do, ăn theo khả năng có thể. Giai đoạn này lợn dễ mắc các bệnh về tiêu chảy và hô hấp, nên dùng phòng BTV – Doxtin kết hợp BTV – Kháng thể E.coli Tụ huyết trùng để phòng sẽ đảm bảo sức khỏe cho lợn ở giai đoạn này.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0936 283 308 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 043003
Số người đang xem: 04